Cách chọn màu sơn nhà theo hướng phong thủy

Lựa chọn màu sơn nhà theo hướng phong thủy rất là quan trọng do gia đình và sự nghiệp của bạn. Nếu bạn không có điều kiện mời thày phong thủy thì có thể đọc qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về sơn nhà theo phong thủy.

Xem thêm : đánh bóng sàn bê tông giá rẻ

Mỗi màu sơn có một ý nghĩa khác nhau, chung quy đều đem lại may mắn, sức khỏe, tài vận cũng như trừ đi những điềm xui xẻo, hao tài ảnh hưởng tới gia chủ. Do đó việc lựa màu sắc sơn theo hướng nhà là vô cùng quan trọng. Đối với những ngôi nhà đón nhiều ánh sáng, nóng thì nên chọn màu sơn lạnh để hài hòa làm dịu đi và thoải mái. Còn ngược lại, nhà lạnh thì cần màu sơn nóng cho không gian trở nên ấm áp.

son-nha-theo-phong-thuy

Nhà ở hướng Đông Bắc :

  • Kiểu nhà hướng đông bắc thường rất lạnh vào mùa đông đón rất nhiều gió đông bắc nhất là các vùng phía bắc. Những tháng 10-12 thì đợt gió đông bắc mang theo hơi lạnh thổi vào. Để ngôi nhà trở nên ấm áp và đem lại may mắn thì chọn màu nóng như hồng nhạt, cam nhạt để tránh nhức mắt khi nhìn quá lâu

Nhà ở hướng Tây Bắc :

  • Ngược với nhà hướng đông bắc thì đây là hướng có nhiều ánh nắng chiếu vào, nhất là buổi chiều tà. Nắng quá nóng khiến nhà trở nên oi bức vào mùa hè, gây khó chịu ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ. Nên chọn màu sơn lạnh như xanh nước biển, xanh lá cây. Không dùng màu nhạt vì nó phản tác dụng. Với gam màu lạnh sẽ khắc chết cái nóng. Do đó tạo cảm giác hài hòa với thiên nhiên và dễ chịu hơn

Nhà ở hướng Đông hoặc Tây

  • Nhà nằm ở hướng Đông hoặc Tây đa số là nhà đón nhiều ánh nắng nhất. Ban ngày ánh nắng chiếu thẳng từ hướng đông chính diện ngôi nhà, chiều thì ánh nắng từ hướng Tây chiếu làm cho ngôi nhà luôn tràn ngập ánh hướng và oi bức vào mùa hè gay gắt. Do đó là chọn màu sơn lạnh như xanh biển , xanh lá cây giúp dịu mát ánh nắng. Trước nhà nên trồng thêm cây xanh, treo bạt để giảm thiếu ánh nắng che mát cho ngôi nhà của mình.

Nhà ở hướng Nam hoặc Bắc

  • Nhà nằm ở hướng này không đón trực tiếp ánh nắng nên rất dịu mát nhưng lại có nhược điểm là ẩm thấp và thiếu sức sống. Do đó cần sử dụng màu sơn là gam nóng như trắng, cam, hồng, đỏ, vàng để làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật và tươi vui. Cần bố trí thêm đèn trước cửa nhà để đón ánh sáng đem lại may mắn và tài lộc

Nhà ở hướng Đông Nam và Tây Nam

  • Nhà ở hai hướng này được coi là lý tưởng và ổn định nhất vừa đón gió mát lại ánh nắng chan hòa. Nên việc lựa chọn màu sắc không quá khó có thể chọn màu theo cá tính, theo phong thủy yêu thích như vàng nhạt, hồng nhạt,….

Với những kiến thức về lựa chọn màu sơn theo hướng nhà phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có những lựa chọn ưng ý nhất. Giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa, may mắn và đem lại nhiều tài lộc. Epoxy Phạm Gia Phát đơn vị số 1 về thi công sơn sàn nhà xưởng uy tín tại Tphcm.

Nguồn : Phạm Gia Phát

Home